Cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Có một số lý do làm thay đổi nồng độ hormone nội tiết trong cơ thể và chúng đều là thủ phạm dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt rối loạn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em, vậy cách chữa rối loạn kinh nguyệt nào thì hiệu quả mà chị em cần áp dụng?

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt

cách chữa rối loạn kinh nguyệt

– Dùng 20g hương phụ, 30g ích mẫu, 10g vỏ quýt kho, 2 quả trứng gà và một ít đường đỏ đem nấu chung tất cả bằng nồi đất tới khi trứng chính thì bóc vỏ thêm ít đường đỏ. Nấu tiếp khoảng 10 phút thì ăn trứng và uống nước. Bài thuốc đông y này có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh hiệu quả.

– 8g các loại thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, chỉ từ, 6g thần khúc, xuyên khung và 12g sài hồ sắc uống hàng ngày điều trị thống kinh, rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh.

– Dùng 16g các loại hoài sơn, ý dĩ, đẳng sâm kết hợp 12g đan sâm, ngưu tất cùng 8g biển đậu, táo nhân sắc uống hàng ngày.

– Dùng 30g ích mẫu, 15g hồng hoa, 15g sơn tra, trứng gà và đường đỏ nấu lên sử dụng như trên hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt.

– Dùng ngải cứu đem phơi khô sắc nước uống hàng ngày để tăng cường lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt.

– Ngải cứu đem hầm gà hay rán cùng trứng gà vừa ăn ngon miệng vừa có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh.

– Ích mẫu dùng theo chỉ định của bác sĩ rất thích hợp để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

– Hồng hòa kết hợp với rượu trắn có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt.

– Gừng tươi: gừng tươi có tính cay nóng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu để điều trị rối loạn kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh nhanh chóng.

– Có thể sử dụng trà gừng, nước gừng nóng để sử dụng làm ấm cơ thể điều tị rối loạn kinh nguyệt.

– 15g gừng tưới, 10g quế chi kết hợp với 10g ngải cứu, 2 quả trứng gà và đường đỏ sắc uống như trên nhằm ôn kinh tán hàn điều trị bệnh.

– Dùng 20g hoàng kỳ, 15g đương quy, 12g kê huyết đằng, 2 quả trứng gà và đường đỏ nấu như bài thuốc 1 và sử dụng trứng cùng nước điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt, bổ sung khí huyết.

Áp dụng các bài thuốc hiệu quả trên chị em cần

– Điều chỉnh chế độ công việc, nghỉ ngơi hợp lý,  tránh thức quá muộn.

– Tránh dùng các chất kích thích như:  Bia, rượu, cafe,  thuốc lá….

– Bổ sung thêm 2,5 lít nước mỗi ngày

– Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều rang xanh và hoa quả tươi.

– Hàng ngày vào mối bữa tối uống 1 cốc sữa nóng

– Tâm trạng luôn vui vẻ kết hợp tập thể dục thể tao nhẹ nhàng và thường xuyên.

Lưu ý: Những cách chữa trên không thể trị dứt hẳn được tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế chị em nên đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và có phương pháp điều trị sớm và triệt để.

  • Tags :