Dài bao quy đầu có nên cắt không

Chào các bác sĩ, tôi đang có vấn đề rất phiền muộn đó là tôi bị dài bao quy đầu nhưng tôi không biết dài bao quy đầu có nên cắt không? Tôi có tham khảo ý kiến của một số người, nhưng có người thì bảo nên cắt nhưng có người lại bảo không. Vì thế, tôi rất phân vân, không biết là mình có nên cắt hay không. Vậy nên, tôi rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn.

Đó là câu hỏi của bạn Văn Toàn khi gửi thư về để nhờ các bác sĩ tư vấn giúp cho về vấn đề dài bao quy đầu có nên cắt không?

dài bao quy đầu có nên cắt không

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Khi bị dài bao quy đầu có nên cắt không? là thắc mắc của khá nhiều nam giới cũng như các bậc phụ huynh mà có con trai bị dài bao quy đầu. Theo các chuyên gia, khi phát hiện hiện tượng này, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp xử lý thích hợp.

Với các trường dài bao quy đầu ở tuổi vị thành niên mà không tự lột được thì cắt bao quy đầu là việc cần thiết. Tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu dài này diễn ra nhanh chóng không gây nhiều đau đớn. Tiểu phẫu này nhằm mục đích loại bỏ lớp da quy đầu dài bao phủ dương vật để đảm bảo dương vật phát triển bình thường. Nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt khi bao quy đầu bị dài vì:

Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu

Trường hợp bao quy đầu dài dẫn đến đi tiểu khó, các bựa sinh dục trong nước tiểu cộng thêm dịch nhầy đường tiết niệu tích tụ ở khe, nếp da quy đầu. Vệ sinh không sạch sẽ, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển nhanh dẫn tới viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu rất nguy hiểm cho nam giới, có thể dẫn đến viêm tiết niệu, viêm quy đầu, viêm bàng quang… nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật gây vô sinh ở nam giới.

Cắt bao quy đầu loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật

Theo thống kê, bao quy đầu dài là một trong những nguy cơ gây ung thư dương vật ở nam giới. Nếu bao quy đầu dài không được cắt quy đầu kịp thời có thể dẫn đến hẹp niệu đạo, gây đau đớn, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét hoặc chảy máu … dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

Cắt bao quy đầu giúp dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục

Bao quy đầu dài gây đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc không cương được, tình trạng xuất tinh nhanh… ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới cũng như bạn tình. Khi cắt bao quy đầu, những khó khăn đó sẽ được loại bỏ, giúp nam giới tự tin, thoải mái hơn trong khi quan hệ.

Đặc biệt, cắt bao quy đầu còn làm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ khoa khi quan hệ không an toàn cho bạn tình. Không những vậy, nguy hiểm hơn còn có thể gây ung thư cổ tử cung cho bạn tình.

Nhiều người chủ quan và cho rằng bao quy đầu dài không nguy hiểm gì nhưng không phải thế, với các trường dài bao quy đầu ở tuổi vị thành niên mà không tự lột được thì cắt bao quy đầu là việc cần thiết. Đối với trường hợp của bạn D, chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cũng như thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhanh chóng an toàn.

Những lợi ích khi cắt bao quy đầu

Từ những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc bạn Tân đã biết được những bất lợi và nguy hại mà dài bao quy đầu có thể gây ra. Vì vậy, tôi nghĩ chắc bạn sẽ biết được dài bao quy đầu có cần cắt không. Nếu bạn cắt bao quy đầu, bạn sẽ:

– Giảm được nguy cơ viêm nhiễm, cắt bao quy đầu sẽ giúp cho bạn có thể vệ sinh được dễ dàng hơn, từ đó sẽ loại bỏ được những chất cẵn bã và bựa sinh dục.

– Giảm được nguy cơ bị ung thư dương vật, vì dài bao quy đầu nếu để lâu có thể sẽ biến chứng sang hẹp niệu đạo và gây nhiễm khuẩn ở bao quy đầu.

– Có thể đạt được những thăng hoa trong quan hệ tình dục, cắt bao quy đầu sẽ giúp cho bạn được tự tin và quan hệ thoải mái hơn, nhất là hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm hay rối loạn xuất tinh.

Hiện nay, cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Tại phòng khám chúng tôi hiện nay đang áp dụng rất thành công phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn, công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, nhất là sẽ không phải lo lắng là có di chứng hay sẹo nên bạn có thể tham khảo phương pháp này xem sao nhé.