Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp trong nam khoa, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ. Vì bệnh lý này thường gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tình dục của người bệnh nên nó cần thiết phải được nhận biết và điều trị sớm. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới.

Theo các con số thống kê thì có khoảng 15% nam giới bị hẹp bao quy đầu. Phần lớn các trường hợp này là do bẩm sinh, một số khác thì do những nguyên nhân trong quá trình nam giới trưởng thành.

dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới

Các bác sĩ cho biết, dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới rất dễ nhận biết. Cụ thể bao gồm:

Xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục:

Hầu hết những nam giới có bao quy đầu bị hẹp đầu gặp tình trạng xuất tinh sớm. Phần da bao quy đầu phủ lấy đầu dương vật khiến cho đầu dương vật ít bị ngoại lực tác động. Khi này, dương vật của nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ nhạy cảm hơn những nam giới có bao quy đầu bình thường hoặc đã cắt bao quy đầu từ nhỏ. Tình trạng này sẽ khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm do cảm giác hưng phấn quá mức.

Cảm giác đau khi cương cứng:

Bao quy đầu bị hẹp khi cố gắng kéo xuống, tuột khỏi quy đầu lúc cương cứng, sẽ thắt quấn lấy phần đầu khấc làm cho phần đầu dương vật có cảm giác đau tức. Cảm giác đau này là một trong những nguyên nhân làm nam giới mất dần hứng thú khi quan hệ tình dục.

Dương vật bị khó khăn khi cương cứng:

Bao quy đầu bị hẹp không chỉ làm cản trở sự phát triển tự nhiên của dương vật, lớp da bó hẹp của bao quy đầu còn bó chặt đầu dương vật khiến cho việc cương cứng của dương vật gặp nhiều khó khăn. Điều này khiến cho nam giới gặp nhiều trở ngại khi quan hệ tình dục.

Sưng đỏ mọng nước ở đầu dương vật:

Nếu dương vật có những biểu hiện như phồng to lên, sưng đỏ, thì đó có thể là dấu hiệu hẹp bao quy đầu. Nguyên nhân do lớp da dương vật phủ lấy đầu dương vật bị hẹp khiến nam giới gặp khó khăn trong việc tiểu tiện, nước tiểu có thể bị đọng lại ở bên dưới lớp da bao quy đầu khiến phần đầu dương vật bị phồng lên. Chỉ 1 lát sau, nước tiểu mới chảy hết nhưng cặn bẩn vẫn tích tụ lại bên trong dễ gây viêm nhiễm.

Đầu dương vật tích tụ bựa trắng:

Tích tụ bựa trắng ở đầu dương vật là dấu hiệu điển hình ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu. Bình thường, bựa trắng ở dưới lớp bao quy đầu sẽ dày dần lên, là sản phẩm của các tuyến ở đầu dương vật. Lớp bựa này làm bao quy đầu tách khỏi quy đầu và tuột xuống. Khi bao quy đầu quá hẹp mà không thể tuột xuống thì các bựa trắng này vẫn bị kẹt lại bên trong, dễ gây tích tụ các cặn bẩn, nước tiểu và vi khuẩn.

Nếu nam giới có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu, hãy đến các cơ sở Y tế chuyên nam khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhằm ngăn ngừa các biến chứng phức tạp.