Hẹp bao quy đầu phải làm sao

Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Nhiều người chủ quan vì nghĩ rằng đây chỉ là một hiện tượng bình thường do cấu tạo sinh học của mỗi người. Nhưng sự chủ quan này có thể dẫn đến những điều tai hại khi hẹp bao quy đầu không được quan tâm và điều trị đúng cách. Dưới đây là phần tư vấn của các bác sĩ về vấn đề hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng da và niêm mạc giúp che phủ và bảo vệ phần quy đầu của dương vật, vì vậy, khi gặp những bất thường như hẹp bao quy đầu sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của nam giới.

Phần lớn, khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới thường có những biểu hiện như:

Khi trẻ nam lên 3- 4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật – quy đầu; trẻ thường xuyên quấy khóc, đau khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu.

Nam giới trưởng thành khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, cần phải có sự tác động từ bên ngoài quy đầu mới tụt xuống được. Tình trạng này khiến nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh, gây tích tụ nhiều bựa sinh dục ở trong bao quy đầu khiến bao quy đầu thường xuyên tấy đỏ, ngứa ngáy, có thể sưng viêm. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, tiểu nhiều lần, nghiêm trọng thì tiết ra chất như dịch mủ, có thể kèm theo sốt…

Hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái cho nam giới, không chỉ gây khó khăn khi đi tiểu, kìm hãm sự phát triển dương vật, ảnh hưởng chức năng tình dục, thậm chí đây còn là một trong những nguyên nhân gây nên vô số các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, có dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Theo các bác sĩ khám cho biết: Nhiều nam giới khi bị hẹp bao quy đầu luôn cảm thấy khó chịu bởi những ảnh hưởng của nó gây ra trong đời sống hàng ngày mà không biết phải làm sao? và điều trị như thế nào?

Hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu đó chính là cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ phần bao da bị hẹp giúp cho phần quy đầu được lộ hẳn ra ngoài, chấm dứt tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới.