Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng đầu tiên dễ thấy nhất là số ngày ra kinh nguyệt và vòng tuần hoàn của chu kì kinh nguyệt. Chu kì kinh nguyệt thường có ở nữ giới theo vòn lặp từ 28 đến 32 ngày với khoảng 80 đến 200ml máu. Lượng máu ra thường thấy trong 3 đến 7 ngày. Nếu kinh nguyệt của bạn có chu kì ít hơn 28 ngày hoặc nhiều hơn 32 ngày và lượng máu ra ít hơn 3 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày nghĩa là bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt. – triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

trieu-chung-roi-loan-kinh-nguyet

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

  • Màu sắc da thay đổi:

Khi bị rôì loạn kinh nguyệt do nội tiết tố, trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến cho làn da cùa chị em bị xanh xao, xám xịt, xuất hiện nhiều vết nám da, rạn chân chim.

  • Tính khí thay đổi thất thường:

Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do khiến cho chị em phụ nữ thay đối tính khí thất thường, hay cáu gắt và nổi nóng vô cớ.

  • Sô ngày hành kinh bất thường:

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ là từ 21 ngày đến 35 ngày, lượng máu kinh sẽ vào khoảng 80 đến 200ml. Khi rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng thay đối có thể ngắn hơn hoặc dài hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Lượng máu kinh cũng ra thất thường và không ổn định. Chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cùa mình để phát hiện những bất thường trong cơ thể, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

  • Máu kinh có những biên đổi:

Biểu hiện của rôì loạn kinh nguyệt do bệnh lý gây ra sẽ khiến cho máu kinh trở nên sẫm màu hơn, kinh nguyệt có màu đen vón cục. Thậm chí nhiều chị em không có kinh trong nhiều tháng. Khi thấy máu kinh thay đối, chị em cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời tránh những biến chứng có hại cho sức khỏe.

– Đau bụng kinh dữ dội:

Hầu hết những chị em bị rôl loạn kinh nguyệt đều có dấu hiệu đau bụng kinh dữ dội. Những cơn đau bụng này khiến cho chị em cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến công việc thường ngày cùa các chị em.

– Tăng sản tuyên vú:

Những biểu hiện như đầu vú bị đau nhức, tăng sản tuyến vú có thể khiến nhiều chị em râm tưởng rằng đó là dấu hiệu của việc sắp đến ngày hành kinh. Nhưng thực chất đây cũng có thể là dấu hiệu báo hiệu rằng đang có những bất thường xảy ra ở chu kỳ kinh nguyệt của chị em.