Viêm niệu đạo có quan hệ được không

Khi lập gia đình quan hệ tình dục là không tránh khỏi, quan hệ tình dục không những giúp cảm súc thăng hoa làm hai người gắn kết với nhau hơn mà còn là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có con. Nhưng bị viêm niệu đạo có quan hệ được không? đây là thắc mắc của rất nhiều bạn gửi về cho chúng tôi trong tuần vừa qua, các bác sĩ phòng khám nam khoa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay bây giờ.

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo (phần nối từ bàng quang ra lỗ tiểu) bị các vi khuẩn vi nấm xâm nhập gây ra lở loét viêm nhiễm. Các loại vi khuẩn gây viêm niệu đạo thông thường là các vi khuẩn họ đường ruột điển hình là vi khuẩn E.coli hoặc cũng có thể là một số khuẩn khác như khuẩn bệnh lậu, khuẩn Trichomonas, Chlamidia…

Viêm niệu đạo có quan hệ được không?

Quan hệ tình dục trong khi bị viêm niệu đạo sẽ khó cảm nhận được những khoái cảm, thậm chí còn bị đau rát, buốt… gây khó chịu cho người bệnh.

Một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo là do quan hệ tình dục với tần suất cao. Chính vì vậy trong khi mắc bệnh mà người bệnh vẫn duy trì hoạt động này thì có nguy cơ càng khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có thể xâm nhập vào niệu đạo trong khi quan hệ khiến niệu đạo nhiễm trùng nặng hơn.

Nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho bạn tình nếu như nam giới không sử dụng  bao cao su trong khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục trong khi mắc bệnh sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài hơn, thậm chí không thể khỏi dứt điểm mà chuyển qua giai đoạn mãn tính, gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe của người bệnh.

Chính vì vậy các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục cho đến khi tình trạng viêm niệu đạo được chữa khỏi hoàn toàn.

viêm niệu đạo có quan hệ được không

Cách phòng chống viêm niệu đạo

Để phòng chống bệnh viêm niệu đạo hiệu quả không những bạn cần phải thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh mà còn phải chú ý các vấn đề sau:

Không quan hệ tình dục với các bệnh nhân đang mắc bệnh viêm nhiễm, truyền nhiễm

Vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày đặc biệt là bộ phận sinh dục

Không dùng chung quần áo khăn mặt và một số đồ dùng cá nhân khác

Chú ý ăn uống khoa học hợp vệ sinh không ăn các đồ ăn chưa qua chế biến như tiết canh, mắm tôm, thịt cá sống… các loại thức ăn này đều có thể mang rất nhiều loại vi khuẩn có hại vào cơ thể bạn gây tiêu chảy hoặc ngộ độc.

Tập luyện thể dục thường xuyên để có một sức khỏe, sức đề kháng chống lại các vi khuẩn

Nếu bạn phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào của bệnh viêm niệu đạo như tiểu buốt tiểu rắt, tiểu lẫn máu, xuất hiện khí hư hoặc dịch mủ ở đầu niệu đạo bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và chữa bệnh kịp thời không để bệnh nặng hơn và biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác.

>> Nguyên nhân viêm niệu đạo nam

>> Biến chứng viêm niệu đạo