Xuất tinh ra máu là gì

Xuất tinh ra máu không phải là hiện tượng xa lạ gì đối với cánh mày râu, bất cứ ai cũng có thể gặp khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu xuất tinh ra máu kéo dài nhiều lần thì đây lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Vậy xuất tinh ra máu là gì? Cách điều trị như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới dây.

Xuất Tinh Ra Máu Là Gì?

Xuất Tinh Ra Máu là hiện tượng khi nam giới quan hệ tình dục khi xuất tinh tinh dịch có kèm theo máu quan sát kĩ ta sẽ thấy các sợi máu lẫn trong tinh dịch hoặc tinh dịch có màu ngả sang hồng, đỏ hay màu nâu màu gỉ sắt.

Thông thường khi xuất tinh nam giới chỉ xuất dịch có màu trắng sữa hoặc ngả vàng nhưng khi xuất tinh có kèm theo máu lại là một dấu hiệu không mấy khả quan chúng báo hiệu bạn có thể mắc các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn, viêm niệu đạo… Các bệnh này nếu không chữa trị sớm sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng đặc biệt là có thể gây vô sinh ở nam giới.

xuất tinh ra máu là gì

Biểu hiện xuất tinh ra máu

Biểu hiện xuất tinh ra máu là máu theo tinh dịch ra ngoài, máu có màu đỏ tươi, hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen dẫn tinh dịch, hoặc màu đỏ nhợt. Nếu máu chảy gần tuyến niệu đạo sau, hay tuyến tiền liệt, máu sẽ màu tươi. Nếu máu chảy từ túi tinh có thể máu sẽ là màu sẫm. Nếu từ trong tinh hoàn sẽ là màu sẫm.

Tuy nhiên ngoài triệu chứng xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như sau:

Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu.

Đau, sưng ở vùng bẹn.

Đau khi xuất tinh.

Sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục.

Có hiện tượng sốt.

Đau bụng dưới.

Đau lưng dưới.

Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu.

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý của phái mạnh nên khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu, nam giới thường chủ quan bỏ qua, để bệnh tự khỏi. Họ không biết được những nguy hại của xuất tinh ra máu thường liên quan đến một số bệnh lý. Nếu cứ để lâu, bệnh nặng mới đi khám thì thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu và tốn kém. Vì vậy, các bác khuyên: khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ hỗ trợ điều trị kịp thời.